• Chào Khách, mời bạn đăng ký diễn đàn rao vặt Nhà Đất https://raovatnhadat.org để được viết bài chèn link, và spam thoải mái !!!

Toàn quốc Thời gian chi trả của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ngày càng nhanh hơn

toan293

Đại học
#1
Để nói về việc tham gia bảo hiểm nhân thọ, thì đây là một sản phẩm không chỉ mang lại lợi ích cho một cá nhân duy nhất, mà xung quanh đó có thể là nhiều người khác nữa, bởi phía sau hợp đồng của một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ còn có cả gia đình của chúng ta. Nếu chẳng may rơi vào tình huống xấu nhất, người trụ cột duy nhất của gia đình ra đi, thì bảo hiểm nhân thọ giúp đỡ mọi người bằng quyền lợi tài chính để đảm bảo tương lai vững chắc cho những người thân, như dự định học hành của con cái, chi phí cuộc sống hằng ngày của gia đình…

So với các nước trong khi vực và cả thế giới, tỉ lệ người dân nước ta tham gia bảo hiểm nhân thọ còn khá khiêm tốn, một phần do quan niệm và suy nghĩ nhưng cũng như đâu đó còn e ngại khi nhắc đến vấn đề chi trả bảo hiểm sau này gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên tỷ lệ này ngày càng tăng cao theo từng năm, dần chứng minh được uy tín của biện pháp tài chính này, nếu năm 2014, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm là 6,3% trên dân số 90 triệu người thì đến năm 2019 đã tăng lên khoảng 11-12% trên khoảng gần 100 triệu dân.

Tính đến hết năm 2019 thị trường đang có khoảng 14,53 triệu hợp đồng bảo hiểm đang có hiệu lực. cho thấy nhiều dấu hiệu đáng mừng, khách hàng đã biết cách bảo vệ tài chính trước những rủi ro, ý thức hơn về việc này sẽ giảm đi rất nhiều trường hợp đáng tiếc cho các gia đình. Quan trọng hơn hết, khi mọi người bắt đầu có đời sống và thu nhập được cải thiện, cũng là yếu tố tích cực thúc đẩy sự phát triển của bảo hiểm nhân thọ.


Với tỷ lệ tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ngày càng tăng, không hiếm để chúng ta chứng kiến những trường hợp số tiền bảo hiểm được chi trả rất lớn lên đến hàng chục tỷ đồng, như trường hợp khách hàng của Chubb Life Việt Nam. Đã chi trả bảo hiểm cho gia đình một khách hàng với số tiền hơn 12 tỷ đồng, đặc biệt là việc giải quyết được hoàn tất chỉ một tuần sau khi nhận được hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm từ gia đình khách hàng.

Theo thống kê của cơ quan quản lý về bảo hiểm, năm 2019, các doanh nghiệp BHNT đã chi trả quyền lợi bảo hiểm xấp xỉ 23.000 tỷ đồng, tăng 17,2% so với năm 2018 (bao gồm chi trả giá trị hoàn lại, chi trả đáo hạn, sự kiện bảo hiểm). Trong 3 tháng đầu năm 2020, tổng số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm của các doanh nghiệp BHNT ước đạt 6.669 tỷ đồng.

Điều đáng nói là thủ tục giải quyết quyền lợi bảo hiểm của các công ty BHNT hiện đang trở nên đơn giản và nhanh chóng nhờ việc áp dụng số hóa vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ Chubb Life để tìm hiểu thông tin các gói bảo hiểm dành riêng cho bạn tại:
Hotline: *8123 hoặc (84 28)3827 8123