• Chào Khách, mời bạn đăng ký diễn đàn rao vặt Nhà Đất https://raovatnhadat.org để được viết bài chèn link, và spam thoải mái !!!

Toàn quốc Hà Nội đề xuất lấy mẫu xét nghiệm người về từ vùng dịch ở Quảng Ninh, Hải Dương

phamtung12

Phổ thông
#1
Sở Y tế Hà Nội đề xuất các trường hợp đi về từ vùng dịch ở tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hải Dương trong vòng 14 ngày (từ ngày 14/1 đến nay) cần lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Ngày 28/1, Sở Y tế Hà Nội đã triệu tập họp khẩn với giám đốc các đơn vị y tế trong ngành và các bệnh viện ngoài công lập trên địa bàn thành phố yêu cầu tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiện nay.

1611825774477.png

Theo đó, ngay sau khi có thông tin 2 ca dương tính SARS-CoV2 (sáng 28/1) trong cộng đồng (là BN1552 ở Hải Dương và BN 1553 ở Quảng Ninh), Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cùng các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh được 24 trường hợp F1 của BN1552 và 6 trường hợp F1 của BN1553 để xét nghiệm SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm của tất cả những trường hợp F1 này đều đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tại cuộc họp khẩn, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đề nghị tất cả các đơn vị y tế và khuyến cáo người dân đặt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19 lên hàng đầu.

Ông Hiền yêu cầu CDC Hà Nội quyết liệt phối hợp với các cơ quan: CDC tỉnh Hải Dương và CDC tỉnh Quảng Ninh, Cục Y tế dự phòng, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để kịp thời nắm bắt diễn biến tình hình dịch.

Bên cạnh đó, phối hợp với 30 trung tâm y tế quận, huyện, thị xã giám sát tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với hai bệnh nhân 1552 và 1553.

Đặc biệt, các trường hợp đi về từ vùng có dịch ở tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hải Dương trong vòng 14 ngày (từ ngày 14/1 đến nay) để lấy mẫu xét nghiệm.

Cùng với đó, chuẩn bị toàn diện về nhân lực, trang thiết bị, vật tư hóa chất, nâng cao năng lực sẵn sàng đáp ứng nhu cầu xét nghiệm và thực hiện hoạt động phòng, chống dịch.


Đối với các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm túc Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Mặt khác, rà soát chặt chẽ quy trình đón tiếp, khám sàng lọc, điều trị và quản lý, theo dõi cách ly triệt để tại chỗ khi có người mắc COVID-19. Chủ động sẵn sàng nhân lực chuyên môn, xét nghiệm, kiểm soát nhiễm khuẩn, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm… tuyệt đối không được lơ là. Ngành Y tế Hà Nội cũng khuyến cáo người dân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm, hết sức bình tĩnh, chủ động, tích cực trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Gia đình
Mua két sắt chống cháy chính hãng với giá rẻ tại Ketsatphutai.vn