• Chào Khách, mời bạn đăng ký diễn đàn rao vặt Nhà Đất https://raovatnhadat.org để được viết bài chèn link, và spam thoải mái !!!

Điểm khác nhau giữa TPE và TPEE

#1
Nói đến TPE chúng ta được biết vật liệu này là nhựa đàn hồi nhiệt dẻo và còn được biết đến là thuật ngữ chung cho tất cả chất đàn hồi nhiệt dẻo. Là một loại vật liệu thân thiện với môi trường. Tuy nhiên có rất nhiều người nhầm lẫn rằng TPE TPEE ( nhựa đàn hồi polyester nhiệt dẻo) là một. Vậy để làm rõ vấn đề này bạn hãy cùng chúng tôi- Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan tìm hiểu rõ nhé.
Trước hết, TPE có một ý nghĩa đó là một thuật ngữ chung cho tất cả các chất đàn hồi nhiệt dẻo, bao gồm TPR, TPU, TPV, TPEE, TPO, TPAE, và tương tự.Ngoài ra còn có một câu nói rằng TPE là một thuật ngữ chung cho chất đàn hồi nhiệt dẻo, TPU là một polyurethane nhiệt dẻo, chất đàn hồi nhiệt dẻo lưu hóa TPV, TPR thường được coi là một loại cao su nhiệt dẻo, dựa trên SBS.
Đặc tính TPE: độ đàn hồi cao của cao su, độ bền cao, độ đàn hồi cao, xử lý ép phun, bảo vệ môi trường, an toàn không độc hại, phạm vi độ cứng rộng, màu sắc tuyệt vời, cảm ứng mềm, chống thời tiết, chống mỏi và có khả năng chịu nhiệt độ tuyệt vời, xử lý tuyệt vời hiệu suất, không cần lưu hóa, và có thể được tái chế để giảm chi phí. Nó có thể được đúc quá mức và phủ bằng PP, PE, PC, PS, ABS và các vật liệu cơ bản khác, hoặc nó có thể được đúc riêng.
Vậy TPEE là gì?
tpee là gì.jpg

TPEE (nhựa đàn hồi polyester nhiệt dẻo) là một chất đồng trùng hợp khối chứa một phân đoạn cứng của polyester và một phân đoạn mềm của polyether. Là một loại trong dòng nhựa TPE
Đặc điểm TPEE:
đàn hồi cao su và độ bền nhựa kỹ thuật; satin mềm mại cho nó độ đàn hồi để làm cho nó giống như cao su; phân khúc cứng mang lại cho nó tính chất xử lý, làm cho nó giống như nhựa; nó có đặc tính xử lý tốt hơn và lâu hơn tuổi thọ của dịch vụ cao su; so với vật liệu kỹ thuật, nó cũng có các đặc tính cường độ cao, và tính linh hoạt và tính chất cơ học tốt hơn. Độ cứng TPEE có thể từ Shore 30-82D, độ đàn hồi và độ bền giữa cao su và nhựa.
TPEE chủ yếu được sử dụng trong các khu vực yêu cầu hấp thụ sốc, chống va đập, kháng uốn, niêm phong và đàn hồi, kháng dầu, kháng hóa chất và đủ độ bền. Chẳng hạn như: sửa đổi polymer, phụ tùng ô tô, vỏ dây chịu nhiệt độ cao và thấp, ống thủy lực, vật liệu giày, vành đai truyền động, lốp đúc, khớp nối linh hoạt, thiết bị giảm thanh, trượt thang máy, van đường ống thiết bị hóa học Chống ăn mòn và chống mài mòn vật liệu nhiệt độ cao và thấp.
Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào về loại nhựa TPEE, để tìm hiểu thêm cũng như phát triển các sản phẩm với nhựa TPE hãy liên hệ với chúng tôi- Công ty TNHH Cây Xanh Mộc Lan để đội ngũ kỹ thuật bên phía công ty chúng tôi hỗ trợ