• Chào Khách, mời bạn đăng ký diễn đàn rao vặt Nhà Đất https://raovatnhadat.org để được viết bài chèn link, và spam thoải mái !!!

Bố trí phòng khách hợp phong thủy

danlamseo

Trung học
#1
Phong thủy là yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất phòng khách. Bởi phòng khách là nơi đầu tiên khi đặt chân vào căn nhà, là nơi đón ánh sáng, tài lộc. Vậy làm sao để có thể bố trí nội thất phòng khách hợp phong thủy, hãy tham khảo một số lưu ý sau đây.
1.Vị trí đặt bàn ghế sofa
Theo quan niệm phong thủy của người phương đông người ta thường khuyên nên sắp đặt bàn ghế sofa sao cho cả chủ và khách đều quay mặt ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào . Nên bố trí khách ngồi ở vị trí “chỉ đạo”, tức là nằm trên đường chéo vuông góc với cửa ra vào. Còn chủ nhà ngồi bên cạnh trong vị trí “an toàn”, để có tầm nhìn bao quát trong phòng và cửa ra vào.
Quan niệm đó cũng rất đúng. Bởi nếu trường hợp khách quen đến nhà ngồi ở vị trí đấy đem lại cảm giác an tâm, thư thái, không sợ bị soi mói. Đối với chủ nhà cũng là điều tốt vì có thể bao quát khắp nơi và quan sát tốt nếu như gặp người lạ đến nhà chơi.
Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý: Nếu bố trí các ghế ngồi đối diện. Nhưng khoảng cách rộng sẽ tạo nên sự trang trọng trong khi đặt các ghế ngồi chụm lại sẽ làm cho thân mật hơn.


2. Kiểu dáng nội thất nội thất phòng khách.
Trong phong thủy, kiểu dáng nội thất luôn chiếm vị trí quan trọng cho căn phòng. Các nhà phong thủy thường cho rằng nếu đặt bộ ghế hình chữ L sẽ tạo cảm giác gần gũi, thân thiện, không xa cách, giảm bất hòa cho những người trong căn phòng.
Tuy nhiên cũng có quan điểm cho rằng sắp xếp ghế theo hình bát quái (tạo thành 8 cạnh) sẽ tạo sự may mắn. Hoặc đặt gương chiếu trên khung cửa sổ sẽ tạo sinh khí. Vì nó làm tăng ánh sáng và mở rộng tầm nhìn.
Ghế đặt theo hình bát giác sẽ tạo ra những khoảng cách đều nhau. Làm cho mọi người cảm thấy gần gũi và bình đẳng, dễ nói chuyện với tất cả mọi người. Không phải “nói với”, nói “qua mặt” người khác. Vì vậy vừa tạo được vẻ lịch sự, vừa tạo được không khí thân mật chan hòa khi tiếp khách. Tuy nhiên đối với việc thiết kế nội thất phòng khách cách bố trí này thường tốn diện tích.
3. Lưu ý với phòng khách nhỏ
Đối những căn nhà nhỏ, diện tích chật hẹp hay có hình thù kì dị . Sau khi sắp xếp vị trí tốt cho nội thất phòng khách. Các nhà phong thủy học có lời khuyên nên đặt gương phản chiếu lớn. Thậm chí đặt gương trong suốt từ sàn tới trần. Để che lấp nơi gấp khúc hoặc những góc méo.Tạo nên sự đối xứng, làm cho căn phòng trở nên cân đối. Tăng thêm ánh sáng và làm cho sinh khí điều hòa, lưu chuyển thuận lợi.