• Chào Khách, mời bạn đăng ký diễn đàn rao vặt Nhà Đất https://raovatnhadat.org để được viết bài chèn link, và spam thoải mái !!!

Hồ Chí Minh 5 lễ hội nổi tiếng ở Philippines

diegohoang

Đại học
#1
fgsge.jpg

Đất nước Philippines có rất nhiều lễ hội tôn giáo, văn hóa đặc sắc. Du khách có thể sắp xếp thời gian để kết hợp chuyến đi của mình với việc thưởng thức các lễ hội hấp dẫn này. Dưới đây là 5 lễ hội nổi tiếng ở Philippines du khách có thể tham khảo:
1. Lễ hội nhảy múa Sinulog, Cebu
[caption id="attachment_11500" align="aligncenter" width="593"]
Lễ hội nhảy mua sinulog[/caption]
Sinulog là lễ hội văn hóa tôn giáo nổi tiếng diễn ra vào ngày chủ nhật thứ 3 tháng 1 hằng năm tại thành phố Cebu. Lễ hội nhằm kỷ niệm thời kỳ chuyển đổi tôn giáo của người Philippines.
Đặc trưng của lễ hội là các đoàn người mặc trang phục màu sắc sặc sỡ diễu hành qua các con phố trong khi nhảy điệu Sinulog. Điệu nhảy truyền thống này có từ rất lâu đời, mang ý nghĩa tôn vinh thánh Santa Nino. Không khí vui tươi, phấn khởi, âm nhạc rộn ràng chính là điểm thu hút khách du lịch và người dân Philippines tham gia vào lễ hội này.
2. Lễ hội những nụ cười MassKara, Bacolod
[caption id="attachment_11501" align="aligncenter" width="594"]
Lễ hội những nụ cười MassKara[/caption]
Lễ hội MassKara được tổ chức ở thành phố Bacolod vào cuối tuần thứ 3 tháng 10 là một nét đặc sắc của du lịch Philippines. Lễ hội này có ý nghĩa lớn đối với người dân địa phương, như là nguồn động lực tinh thần, khẳng định rằng trong hoàn cảnh nào thì họ vẫn lạc quan như những mặt nạ cười.
Trong lễ hội, vũ công mặc trang phục màu mè, sặc sỡ, đeo mặt nạ hình khuôn mặt cười diễu hành khắp đường phố và nhảy các điệu nhảy vui tươi, hiện đại trong tiếng nhạc rộn ràng, phấn khởi. Tiết mục hấp dẫn nhất là màn bầu chọn “nữ hoàng của lễ hội” vào đêm cuối cùng.
3. Lễ hội Dinagyang, Iloilo
[caption id="attachment_11503" align="aligncenter" width="594"]
Lễ hội Dinagyang, Iloilo[/caption]

Lễ hội Dinagyang diễn ra vào chủ nhật thứ tư tháng 1 tại Iloilo nhằm vinh danh quá trình Thiên chúa hóa của người dân bản địa và lòng tôn kính Chúa hài đồng.
Suốt lễ hội, người dân vui mừng nhảy múa, hò hét, hô vang các câu vinh danh thánh Santos Nino trong khi các nghệ sĩ tái hiện hình ảnh của Ngài. Đối với người dân Iloilo, lễ hội Dinagyang có nghĩa quan trọng, thể hiện bản sắc văn hóa và lịch sử lâu đời của vùng đất này.
4. Lễ hội mùa xuân Ati – Atihan, Kalibo
[caption id="attachment_11504" align="aligncenter" width="594"]
Lễ hội mùa xuân Ati – Atihan, Kalibo[/caption]
Lễ hội được tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 1 ở Kalibo, đảo Panay. Lễ hội này có nhiều điểm tương đồng với lễ hội Sinulog ở Cebu hay Dinagyang, Iloilo. Phần chính của lễ hội cũng là cuộc diễu hành của người dân được vẽ mặt màu đen, vận trang phục sặc sỡ. Ngoài ra, cuộc thi nhảy múa ngoài trời trong phạm vi lễ hội cũng được người dân hưởng ứng nhiệt tình với sự tham dự của các đội đến từ nhiều địa phương khác nhau.
Lễ hội Ati-Atihan ngập tràn trong âm nhạc và màu sắc luôn thu hút đông đảo người dân bản xứ và khách du lịch.
5. Lễ hội đèn lồng khổng lồ (giant lantern), San Fernando
[caption id="attachment_11505" align="aligncenter" width="594"]
Lễ hội đèn lồng khổng lồ (giant lantern), San Fernando[/caption]
Lễ hội đèn lồng khổng lồ được tổ chức vào tháng 12, thường là thứ 7 trước đêm giáng sinh tại thành phố San Fernando. Từ lễ hội nhằm tôn vinh tổng thống Manual L. Quezon, ngày nay Giant Lantern đã trở thành một hoạt động văn hóa thú vị của San Fernando. Tham gia lễ hội này, người dân sáng tạo rất nhiều đèn lồng khổng lồ với màu sắc, kiểu dáng khác nhau, sau đó trưng bày và thắp sáng suốt đêm. Họ cũng có cơ hội chiến thắng cuộc thi đèn lồng được tổ chức suốt lễ hội.
Lễ hội đèn lồng ở San Fernando nổi tiếng đến mức thành phố này còn được gọi với biệt danh là “thủ đô giáng sinh của Philippines”.
Để ứng tuyển:
+ Gửi CV trực tiếp vào gmail: Hrvieclamphilippine@gmail.com
+ Liên hệ trực tiếp với
Hotline/ Zalo: +63 9772557747
KHÔNG THU BẤT KÌ MỘT KHOẢN CHI PHÍ nào của ứng viên từ khi phỏng vấn đến khi làm việc.
Chúc mọi những có những chuyến đi vui vẻ!